Radical Logo
  
Activision ได้ประกาศผ่านเว็บข่าวเกม Kotaku ว่า Radical Entertainment (สตูดิโอผู้สร้าง Prototype, Scarface: The World is Yours, Simpsons Hit& Run) จะถูกลดจำนวนพนักงานลง และจะทำหน้าที่สนับสนุนโปรเจ็คอื่นของ Activision แทนที่จะสร้างเกมเป็นของตัวเอง
 
 “ถึงแม้ว่าเราจะลงทุนอย่างมากให้กับสินทรัพย์ทางปัญญาอย่าง Prototype, แต่ท้ายที่สุดแล้วมันเจาะกลุ่มลูกค้าได้ไม่กว้างพอ” Activision กล่าว “[...] เป็นทางเลือกที่ยากลำบาก แต่ท้ายที่สุดเรามีทางเลือกเดียวคือลดพนักงานลงเป็นจำนวนมาก”
 
“เช่นนั้นแล้ว พนักงานที่เหลืออยู่จะทำงานอยู่กับ Radical Entertainment ต่อไป เพื่อช่วยเหลือการสร้างโปรเจ็คอื่นๆ ของ Activision หากแต่สตูดิโอจะหยุดการสร้างเกมของตัวเองนับจากนี้เป็นต้นไป”
 
 
 
ทาง Radical ก็ได้โพสต์ข้อความอำลาให้กับแฟนๆ บนหน้า Facebook และประกาศว่ายังคงมีแผนวางจำหน่าย Prototype 2 บน PC ในเดือนกรกฎาคมเช่นเดิม
 
“ในเช้าวันนี้ Radical Entertainment ได้มีการลดตำแหน่งพนักงานลงเป็นจำนวนมาก เรารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งในสิ่งที่เราทำสำเร็จไปในแฟรนไชส์ Prototype แต่โชคร้ายที่ไวรัส Blacklight กลับกระจายไปได้ไม่กว้างไกลพอ สำหรับเกมเมอร์ชาว PC ก็เย็นใจได้ เพราะเวอร์ชั่น PC ของ Prototype 2 จะยังคงวางขายในวันที่ 24 กรกฎาคมตามกำหนดการ”
 
“และขอแสดงความขอบคุณเป็นพิเศษให้กับ PROTOTYPE Army และแฟนๆ ที่ชื่นชอบในผลงานของ Radical Entertainment ทุกคน เราคงจะมาได้ไม่ไกลขนาดนี้ ถ้าไม่มีพวกคุณ”
 
----------------------------------------------------
 
 
ส่วนตัว ถึงแม้ผมจะไม่ใช่แฟนเกม Prototype ผมเองก็รู้สึกเสียใจกับข่าวนี้ เพราะบริษัท Radical Ent นั้นมีมากว่า 20 ปี
 
 
 
 
คลิกที่ภาพเพื่อดูรูปใหญ่ๆได้ครับ
 
ผมได้รู้จักกับบริษัท Radical จากเกมซีรี่ส์ Crash Bandicoot สองเกมล่าสุด
 
Crash mind over mutant boxart
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 ถึงจะน่าผิดหวังกับสองเกมนี้ แต่ในฐานะแฟน CB (ที่ไม่ได้เล่นภาค Ps2 เลย Tongue out) ก็สะเทือนใจเหมือนกัน เพราะเกมนี้ทำให้ผมรู้จักกับ Radical Entertainment
 
แต่หลังจากอ่านข่าวนี้แล้ว อืมม! ผมเริ่มเกลียด Activision หน่อยๆแล้ว ที่เว็บเกมหลายๆที่ยังแอบแซะ Activision หน่อยๆด้วยว่า "โปรเจ็คอื่นๆ ของ Activision คงจะเป็นอะไรไม่ได้เลยนอกจาก…"
 
นอกไปจากอะไร รู้ๆกันนะครับ เกมสมัยนี้มันจะมีกันแนวเดียวแล้วครับ บร๊ะ! แถมเกมแนวนี้เวลามีรีวิวมักจะได้ดาวเยอะด้วยสิ ทั้งๆที่ก็ออกมาเกือบๆจะพิมพ์เดียวกันหมดเลยอะนะ Kiss
 
ส่วนถ้าจะถามว่าจะเกิดอะไรกับ CB ต่อไปจากนี้ ผมให้คำตอบไม่ได้ เพราะทาง Radical เองก็ประกาศทาง Facebook ไว้แล้วว่าเขาไม่ได้พัฒนาเกมนี้ แต่ผู้ใช้สิทธิ์โดยตรงคือ Activision
 
เฮ่อ! เอาเป็นว่า ใครอยากจะแสดงความคิดเห็นอะไรเกี่ยวกับข่าวนี้ สามารถเข้าไปโพสโดยตรงได้ที่ Facebook ของทาง Radical Entertainment ได้ที่นี่ครับ
 
This morning Radical Entertainment went through a significant reduction in staff. ขอความกรุณาใช้ภาษาอังกฤษนะครับ
 
ก่อนจบของฝากลิ้งและรูปต่อไปนี้ไว้ก่อน
 
 
ใช่แล้วครับ Radical Entertainment นั้นตั้งอยู่ในกรุงแวนคูเวอร์ เมืองเดียวที่ผมอยู่ ผมเองก็เพิ่งมาสังเกตว่านั่งรถไฟผ่านทุกวันเลย Cool
 
รูปนี้ถ่ายตอนเที่ยงคืน เพราะผมเพิ่งเลิกงาน มาแวะซื้อกาแฟกินแถวๆนั้น เลยเดินมาถ่ายหน่อย บรรยากาศเลยเศร้าๆแบบนี้ละครับ Frown

Comment

Comment:

Tweet

@ninkungz ถ้าหมายถึงเกม ไม่มีอนาคตเลยฮะ ขนาด ND ยังออกมาบอก Activision เลย ว่าให้ทำเกมภาคต่อที่ดีกว่านี้ 

#2 By Ratcicle on 2012-07-04 14:36

นั่งอ่านไป ก็ลุ้นไปว่า Crash Bandicoot จะออกมาบรรทัดไหน sad smile

#1 By NinkungZ on 2012-07-04 13:52