คำเตือน : เอ็นทรีนี้เป็นเอ็นทรีจิกกัด ปากเสีย เกรียน มากไปด้วยอคติ มีแต่แง่ลบ มองโลกแค่ด้านเดียวคือด้านของคนเขียน และไม่เป็นที่น่าอ่านของกลุ่มผู้บูชาเกาหลีเป็นเทพเจ้า หากไม่พอใจกรุณาปิดหน้าต่างนี้

 

ผมเคยบอกไปรอบที่สามแสนแปด (เว่อร์ไปล่ะๆ) ว่าบริษัทผู้ผลิตโปรแกรมรักษาความปลอดภัยจะให้ดีเนี่ย มันควรจะเป็นที่รู้จักเยอะ จะได้หาแคร๊กง่ายๆ เอ๊ย! จะได้ตามข้อมุลมัลแวร์ทัน และที่สำคัญที่สุด อาจจะมีโปรแกรมรุ่นทดลองหรือของฟรีมาให้ใช้กันในรุ่นผู้ใช้ส่วนตัว (ดั่งคำกล่าวของผู้พัฒนาโปรแกรม Spybot)

อ๊ะ! ผมไม่ได้บอกว่าผุ้ผลิตโปรแกรมของฟรีดีเลิศไปหมดนะ ของเสียเงินที่ดีๆก็มี แต่เราแค่ไม่อยากควักไปเสี่ยงนี่

ทีนี้ เอ็นทรีแนวนี้ แฟนๆอาจจะเข้าใจดีว่าผมมาแนวไหน ใช่แล้วครับมาแนวเดิมนั่นแหล่ะ

เมื่อวันที่ 27 เดือนเมษายนที่ผ่านมา หน้าเว็บภาษาอังกฤษของบริษัทบริษัทนึงที่ชื่อเหมือนชนเผ่าในจักวรรดิ์หนึ่งในอเมริกาใต้ กับซอฟท์แวร์ที่เขาบอก(กันมาเอง)ว่า

 

โปแกรมของเขานี่อันดับหนึ่ง มียอดขายทั่วโลก ใครๆก็รู้จักมีบริการระดับโลกมากกว่า 100 ประเทศ เพราะว่าเราเป็นรายแรกที่ให้บริการสร้างความปลอดภัยในการเล่นเกมออนไลน์มี Feedback มาชมมากกว่า 3,000 ครั้ง ต่อปีจากผู้ใช้ทั่วไป ในความสำเร็จของ GameGuard

 

แหม่ อ่านจบนี่ผมน้ำลายฟูมปาก ตาขวาง เหมือนคนเมาน้ำตาลเกินขนาด อยากจะเรียบเรียงใหม่ว่า

 

โปรแกรมของกูอันดับหนึ่งในเกาหลี ใครๆก็ใช้ของกู ยอดขายอันดับหนึ่งในเกาหลี พอกูพูดคำว่า Global แปลว่าประเทศกูโคตรเมพ ทั้งจักรวาลนี้มาโคจรรอบประเทศกู ที่โปรแกรมกูขายได้ เพราะเกมออนไลน์มันมาจากบ้านกู กูก็เลยต้องยัดโปรแกรมโคตรเมพของกูลงไปในเกมพวกมึงไง

เครื่องมึงห่วยแตกและมีโปรแกรม Unknown กูเลยคิดให้ ปิดให้ ลงอะไรเพิ่มให้ ถ้ามึงไม่ยินยอม กูจะรีเครื่องมึงอัตโนมัติด้วยบลูสกรีน และมึงอาจจะไม่ได้เห็น Desktop อีกครั้ง

Feedback ส่งมาไม่รู้กี่ครั้ง แต่กูปัดเป็นสแปมหมด เพราะกูจับได้ว่ามึงไม่ได้ส่งจากในเกาหลีและไม่ได้ส่งเป็นภาษาบ้านกู


 

เฮ่อ! ใส่สารพิษไปเยอะแล้ว เข้าเรื่องดีกว่าเรา

สำหรับผมแล้ว พวก GameGuard, Hackshield ภายนอกมองดูเป็นขนมหวานที่มีวิตามิน (สำหรับพวกผู้ให้บริการเกม) แต่ภายในกับเป็นปีศาจที่น่ากลัวยิ่งกว่าปีศาจคอมมิวนิสต์สมัยคงครามเย็น ถ้าเทียบกับของกินแล้วก็คือเหมือนเตกีล่าปั่นผสมกับพริกขี้หนู แล้วหยดยาบ้าหน่อย ทำใ้หคอมพวกเราๆทั้งหลาย ทั้งแสบทั้งเมาทั้งบ้า เพราะการทำงานป่วนไปหมด

 

ข่าวจากหน้าเว็บอยู่ที่ลิ้งนี้ ขอบอกว่าข่าวส่าสุดของเว็บนี้นะเมิง คือเรื่อง INCA Internet Awarded for Best Global Competitiveness

 อ่านจากชื่อเรื่องแล้ว หลายๆคนคงมีคำถามผุดขึ้นมา (รวมทั้งผมด้วยนะ) ว่า

 

INCA Internet มันคือเหี้ยไรวะ ??

 

เมื่อกดเข้าไปอ่านแล้ว เราก็จะได่ทราบข่าวคร่าวๆว่า บริษัทนี้กำลัง (ก็เห็นบอกว่า "กำลัง" ไม่ก็ "จะ" ประจำ)ขยายตัวเองไปสู่ตลาดต่างประเทศ ที่เขาบอกว่า "Global"

แต่ที่น่าสนใจมันอยู่ตรงนี้


 มึงจะไป Global ที่ไหนก็ไป เพราะกูคิดว่าพวกฝรั่งมันคงไม่โง่หรอก ขนาดกูเป็นคนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่โดนมึงมองว่าโลกที่สาม กูยังไม่กล้าใช้และไม่รู้จักมึงเลย

สิบล้านๆวอนนี่ก็ไม่รู้ว่ามันใช้จ่ายได้มากแค่ไหน ขนาดดูซี่รี่ส์เจ้าชายกาแฟ จะเปิดร้านกาแฟเล็กๆก็ปาไปหลายล้านวอนแล้ว ประเทศพัฒนาแล้วแต่เงินเฟ้อแบบนี้ก็ลำบากแย่นะ

 มึงเคยทำการตลาดแบบจริงๆจังๆที่ไหนบ้างที่ไม่ใช่บ้านมึงวะอีดอก แบบนี้ไปเอาหน้าทิ่มกิมจิตายซะเถอะ!!

เอะอะๆก็อ้าง Global เคยแหกตาดูหน้่าเว็บ Global ของมึงบ้างมั๊ยว่า Update ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ มึงจะมา Global แล้วบริการแต่เกาหลีแล้วมาตอแหลว่าเป็น Hidden Champion แบบนี้มันก็มากเกินไปนะอียังฮิมจู !

ทีหน้าเกาหลีนี่แทบจะอัพแบบวันเว้นวันเลย เกาหลีมาก่อน เพราะคนประเทศกูเมพ

เห็นแล้วสงสารคนเกาหลีนะครับ ที่ต้องโดนกดขี่ว่าของเราดีแบบนั้นแบบนี้ ต้องใช้ของเราเท่านั้นถึงจะดี ถึงจะได้รับรู้ข่าวสารจากหลายๆบริษัททั่วโลก แต่มันมักจะมาเป็นข่าวร้ายๆออกจะบ่อย แต่ของที่คุณใช้นั้นไม่เคยทำอะไรผิดเลย *ซับน้ำตา*

 

เพราะงั้นเมื่อจบเอ็นทรีนี้ ใครที่เบื่อเกาหลี เบื่อเกมออนไลน์ที่มีโปรแกรมเหี้ยๆแฝงมาด้วย ด่ามัน ประชดกันให้เต็มที่ เพราะพวกชาติเกามันอ่านไม่ออก

สำหรับติ่งหูก็ต้องดั้นด้นไปเรียนภาษาเกาหลี ด้วยข้ออ้างว่ามีคนใช้เยอะ ในความจริงถึงจะพูดกันอยู่ในประเทศสองประเทศก็ตาม แต่บางคนเรียนเพียงเพราะจะได้ฟังเพลงรู้เรื่อง ไม่ได้เรียนไปใช้ติดต่อสื่อสาร

สำหรับผม ผมไม่เกลียดเกาหลีและชอบฟังเพลงเกาหลี ถึงผมจะไม่ต้องพยายามเข้าใจมันก็ตาม เราฟังเพราะชอบในดนตรีและหน้าตานักร้อง(ที่ไม่รู้ผ่านมีดหมอมากี่ครั้ง) นะครับ

เอ็นทรีนี้ก็บ๊ายบายไปตามระเบียบครับ

Note: For English version please send request if you want.

Comment

Comment:

Tweet

เมพจริงๆ เกมการ์ด
เพื่อนเรา ใช้เวลาไม่ถึง 3 วัน แฮคได้ บอทกระจาย กร๊ากกก
confused smile confused smile confused smile
ในเมื่อ GameGuard เขามึงเมพ แล้ว GM จะต้องมานั่งไล่จับบอททำไมล่ะครับHot! Hot!

#6 By Aminactz on 2010-06-03 19:47

ไม่ไหวๆก็เหมือนกับกรณี ah... นั้นแหละนะ

Hot! ประเทศเขาเมพ เขากำลังชาบูชาบูกัน

#5 By iDreamplus on 2010-06-03 17:58

มันถือว่าของมาจากประเทศมันเมพสุดใน 3 โลก sad smile

ดังนั้นนอกประเทศก็อย่าไปให้เลยแล้วกันเพราะเรามันโลกที่ 4

#4 By 雷(Léi ) on 2010-06-03 12:12

สะใจครับ 5555+ ให้ดาวจขบ. ที่กัดเจ็บถึงใจ Hot!

เกลียดมันมากๆ เกาเหลานี่ แต่ทำใจ เพราะคงไม่มีอะไรน่าสมเพศไปกว่าประเทศกบในกะลาครอบอีกแล้ว

ปล. game guard , hack shield เหวอะไรก็ช่าง โปรแกรมบ็อทบ้านตรูแหกด่านได้เว้ย /me โดน gm แบน!!

#3 By Evan Yzac -- The Crow on 2010-06-03 11:34

เอาเหอะครับ ยังไงคนชาติเกาหลีคงอ่านอังกฤษไม่แข็งแรงเลยไม่รู้จัก NOD32 หรือ AVG นี่แหละครับsad smile

ขนาดเทคโนโลยีใหม่ๆยังต้องก๊อปจากญี่ปุ่นเลยsad smile

#2 By นายสถานี NGarage on 2010-06-03 11:24

555+ สะใจ เจ็บได้ใจ

#1 By Maxtrix™ on 2010-06-03 11:05