My Life as a Teenage Robot

posted on 26 Aug 2007 23:22 by warbandit in Entertainment

ว่าด้วยเคเบิ้ลทีวี

ที่รู้จักกันก็คงมี TrueVision หรือ Disney Channel แน่นอน

บ้านผมเองก็อยากมี Disney Channel บ้างจัง เพราะตอนนี้ รู้สึก...... <<พูดไม่ได้

เอาล่ะครับท่านผู้อ่าน มีใครรู้จักเคเบิ้ลทีวีช่องนี้มั๊ยเอ่ยยย

ช่องนี้คือ Nickelodeon นั่นเอง

โดยที่ Nickelodeonนั้นจะถูกเรียกย่อๆว่า Nick Channel ครับ

สำหรับบ้านเรา ช่องของ Nick ยังไม่มีบริการในประเทศไทย

แต่น่าแปลก ประเทศเพื่อนบ้านของเราทำไมมีดู อย่างเช่นมาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และ เวียดนาม(มั้ง)

แต่ถึงกระนั้นก็อย่าเพิ่งท้อไป เรายังพบเห็นการ์ตูนของ Nick ได้ในช่อง Spark ทางทรูวิชั่นครับ มีอยู่หลายเรื่องด้วยกัน

วิธีสังเกตง่ายๆคือก่อนจะเริ่มเรื่องถ้ามีโลโก้สีส้มๆของ Nickelodeon แปะอยู่ในโลโก้ของการ์ตูนเรื่องนั้นแสดงว่าใช่เลยครับ

เอาล่ะ เกริ่นนำไปเยอะ เข้าเรื่องเลยดีกว่า

หนึ่งในการ์ตูน(ที่ผมชอบ)ในช่อง Nick นั่นก็คือเรื่อง "My Life as a Teenage Robot"

ในเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของหุ่นยนต์สาวที่ชื่อ เจนนี่ (Jenny) เป็นตัวเดินเรื่องหุ่นยนต์ผู้หญิงวัยรุ่นที่มีนามว่า XJ-9 (อ่านว่า เอ็กซ์เจไนน์)

หรือเรียกอีกชื่อว่า Jenny (เจนนี่)

รูปของเจนนี่

XJ-9 คือชื่อที่ ดร.เวกแมน(แม่ของเธอ) ตั้งให้ โดยมีชื่อเต็มว่า Global Robotic Response Unit XJ9 หรือ XJ รุ่นที่ 9 นั่นเอง ส่วนชื่อเจนนี่ ชื่อเต็มคือ เจนนิเฟอร์ (Jenny หรือ Jennifer) เธอเป็นคนตั้งขึ้นมาเอง เพราะเธอไม่ชอบชื่อที่ ดร.เวกแมน ตั้งให้

เจนนี่นับถือ ดร.เวกแมน เป็นแม่ ทั้งยังใช้นามสกุลเดียวกันอีกด้วย และมีพี่น้องอีก 8 ตัว คือ XJ-1 ถึง XJ-8 เป็นหุ่นยนต์สาวทั้งหมด (แต่พี่น้องทั้ง 8 ของเธอไม่ค่อยมีบทบาทอะไรมากนัก) เจนนี่เป็นลูกสาวหุ่นยนต์สุดรักของ ดร.เวกแมน ฉะนั้น ทั้ง ดร.เวกแมน และ เจนนี่ จึงได้แสดงความรักระหว่างแม่ลูกให้เห็นกันอยู่เสมอ

เจนนี่มีนิสัยรักสวยรักงาม ชอบแฟชั่น ตามประสาวัยรุ่น หนังสือที่เธอชอบอ่านก็เป็นพวกหนังสือวัยรุ่นทั้งหลาย ชอบคนหล่อ และ หุ่นยนต์หนุ่มสุดเท่ห์ทั้งหลายดังนั้นเธอจึงดูเหมือนมนุษย์มากกว่าหุ่นยนต์

 

ตัวละครหลักๆ ทั่วไป

 

แบรด (Brad) เป็นเพื่อนบ้านที่อยู่ถัดไปจากบ้านเจนนี่ เขามีน้องชายอยู่คนเดียวชื่อว่า ทั๊ก (Tuck) ไม่ปรากฏพ่อแม่ของเขา (คือไม่รู้จริงๆว่าเขาอาศัยอยู่กับใครกันแน่ = =")

แบรดขอเป็นเพื่อนกับเจนนี่ เขาจึงเป็นเพื่อนคนแรกของเธอ นอกจากนั้นแบรดยังคอยให้คำแนะนำเจนนี่หลายเรื่อง เช่น การเป็นวัยรุ่น การไปโรงเรียน รวมถึงการคบเพื่อนด้วย แต่บางครั้งเขาก็ก่อเรื่องซะเอง จนต้องทะเลาะกับเจนนี่

แบรดเป็นคนไม่เก่งเรื่องการต่อสู้ มีเรื่องกับใครทีไรต้องให้เจนนี่ช่วยทุกที

แบรดเป็นคนไม่เก่งเรื่องการต่อสู้ มีเรื่องกับใครทีไรต้องให้เจนนี่ช่วยทุกที แต่ว่าเขาเป็นคนหัวไวมาก สามารถเรียนรู้การขับยานพาหนะได้ในเวลารวดเร็ว แบรดเองก็เป็นคนใจกว้าง คบเพื่อนง่าย ไม่มีพิษมีภัยอะไรมากมาย

 

ทั๊ก (Tuck) เป็นน้องชายสุดรัก(เซ็ง)ของแบรด เขาตัวเล็กไม่ปรากฏอายุ คาดว่าน่าจะอยู่ชั้นประถม มักจะเห็นเขาอยู่ด้วยกันกับแบรด ทั๊กเป็นตัวละครที่เด่นอีกตัว บางครั้งเขาก็ช่วยเจนนี่ แต่ก็เคยทำเรื่องปวดหัวให้เจนนี่อยู่เหมือนกัน

ทั๊กเป็นคนที่มีนิสัยตรงกันข้ามกับแบรดผู้เป็นพี่ชายแทบทุกอย่าง เขาขี้กลัว ตกใจง่าย ขี้กลัว นอกจากนั้นยังออกไฮเปอร์นิดๆ อีกด้วย แต่ยังไงซะ เค้าก็เป็นคนตลก และน่ารักดี

 

เชลดอน (Sheldon) เขาเป็นหนุ่มเห่ยประจำโรงเรียน เขาทั้งไม่หล่อ ไม่เท่ห์ ไม่ค่อยมีเพื่อน แต่เขากลับมีดีในเรื่องการประดิษฐ์ และแม่ของเจนนี่ก็ชอบเขาซะด้วย

เชลดอนหลงรักเจนนี่อย่างหัวปักหัวปำ ทั้งยังแสดงอย่างออกหน้าออกตา เขาพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้เจนนี่ตอบรักเขาให้ได้ เขาอาศัยความสามารถเรื่องการประดิษฐ์ช่วยเจนนี่อยู่หลายครั้ง

เชลดอนเป็นคนชอบเก็บตัว ไม่ค่อยคบเพื่อน ปกติเขาเป็นคนดี ไม่ชอบมีเรื่องกับใคร แต่เพราะเขาหลงรักเจนนี่มาก ทำให้เขาทำทุกอย่างเพื่อให้เจนนี่รักเขาให้ได้ แต่ไม่ว่าจะทำอย่างไร เจนนี่ก็ไม่ตอบรักเขาซะที แต่นั่นไม่ได้ทำให้เขาท้อใจเลย ถือว่าเป็นคนที่มีความพยายามอีกคนหนึ่ง

 

นอร่า เวกแมน (Nora Wakeman) หรือที่เรียกกันว่า ดร.เวกแมน บุคลิกเธอเป็นสาววัยกลางคน ผมสีขาว ตัวเตี๊ย และเธอเป็นคนสร้างเจนนี่ขึ้นมา

ดร.เวกแมน ชอบเรียกเจนนี่ว่า XJ-9 และรักเจนนี่เหมือนลูกคนหนึ่งเลยทีเดียว จนบางครั้ง ดร.เวกแมน รำพึงรำพันกับตัวเองว่า จะสร้างหุ่นวัยรุ่นไปทำไม แต่สุดท้ายก็ทิ้งกันไม่ขาดซะที เพราะความรู้สึกของแม่ลูก

นอร่าเป็นคนชอบเก็บตัวอยู่ในบ้านเพื่อประดิษฐ์สิ่งของ ค่อนข้างขี้กังวล บางครั้งก็จะจู้จี้จุกจิก ทำให้บางครั้งก็ทะเลาะกับเจนนี่

 

พี่น้องของเจนนี่ (XJ Sisters)

เจนนี่เองก็ไม่รู้มาก่อนว่าตัวเองมีพี่น้อง แต่ในตอนที่เจนนี่ได้เข้าไปในห้องเก็บของและได้เจอห้องเก็บหุ่นยนต์โดยบังเอิญ เธอได้พบกับ XJ รุ่นอื่นๆ ในห้องนั้น จากนั้นเธอก็ทำการเปิดเครื่อง XJ ทุกตัว

จริงๆแล้ว XJ ตั้งแต่ 1-8 เป็นหุ่นยนต์ที่ ดร.เวกแมน สร้างมาก่อนเจนนี่ ทั้งหมดเป็นแค่รุ่นทดลอง(Beta) ไม่มีความสมบูรณ์ซักตัว ดร.เวกแมน จึงนำไปเก็บไว้ แต่เจนนี่แอบเปิดเครื่องโดยที่ ดร.เวกแมนไม่รู้

เรื่องวุ่นๆจึงเกิดขึ้นเสมอในตอนที่มีพี่น้องของเจนนี่

 

หมดแค่นี้แหล่ะครับ เพราะตัวละครฝ่ายที่เป็นเหล่าร้ายต่างๆ มีอีกเยอะแยะเลย และตัวน้องสาวของเจนนี่เองก็มีข้อมูลเฉพาะของแต่ละคนอีกด้วย เอาไวมาเขียนต่อในเอ็นทรีต่อไปนะครับ

 


Ps.เรื่องของเหล่าร้ายในเบ็นเท็นก็ยังคงดองต่อไป หุหุ

Comment

Comment:

Tweet

very interesting. In fact after reading, I had to go show it to my friend and he enjoyed it as well!

#5 By Sunglasses for Glasses (69.90.60.116) on 2011-07-18 08:28

ผมเองก็เป็นคนนึงที่ชอบการ์ตูนเรื่องนี้อยู่เหมือนกันครับ ชอบ..จนถึงขั้น"รัก"เธอเลยล่ะครับ วันไหนไม่ได้ดูเหมือนกับว่ามันขาดชีวิตชีวาเลยอ่ะครับ
ผมได้รู้จักเธอก็เมื่อประมาณมีนาคมที่ผ่านมานี้เอง ตอนนั้นผมเพิ่มตัวรับสัญญาณ KU-Band ให้กับจานดาวเทียม แล้วก็มีช่องรายการเพิ่มมาให้เยอะเลยครับ ทั้งช่องMTV Thailand Vh1 และแน่นอน ช่อง Nickelodeon ด้วย ตอนนั้นผมตื่นเต้นมากๆ เพราะเป็นคนที่ชอบการ์ตูนมาตั้งแต่เด็กแล้วครับ และตอนนี้ก็ยังชอบอยู่
แต่เรื่องราวที่เคยคาดฝันมาก่อนและไม่อยากให้มันเกิดขึ้นเลย ก็คือ ช่องรายการเหล่านั้น มันโดนเข้ารหัสไปแล้วครับ ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาที่ผ่านมานี้เอง อดดูฟรีแล้วค๊าบบ ก่อนหน้าก็เคยมีข่าวแว่วๆ มาว่า เค้าจะล็อคสัญญาณแล้ว ใครที่สนใจจะดูต่อ โปดสอบถามที่ โทร.*-****-**** ต่อ *** และ ***
ผมก็เลยพยายามเสาะแสวงหาช่องทางการดูด้วยวิธีอื่นๆ ทั้งจากในแม็กกาซีน ในทีวี รวมไปถึงเน็ต จนกระทั่ง...
ผมเจอเข้าจนได้!!! ถึงแม้ว่าจะเป็นแค่ในเน็ตเท่านั้น แถมเป็นภาษาอังกฤษอีก แต่มันก็พอที่จะบรรเทาอาการไม่ดีในใจของผมได้ มันคือ เว็บคลิปวิดีโอ LiveVideo.com นั่นเอง ที่นี่ครับ มีครบทุกตอนเลย ผมไปดูมาหมดแล้วจนรู้ว่า การ์ตูน ทีนเอจ โรบอท นี้ มี 3 ซีซั่น ลองไปดูครับ อ้อ! แตต้องรู้ภาษาอังกฤษด้วยนะครับ ไม่งั้นดูไม่สนุกนะ
Link www.livevideo.com/wichobot

wichobot เป็นใครกัน? เค้าก็เป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้เหมือนกันครับ เป็นคนลาติน-อเมริกา อยู่ที่ประเทศ กัวเตมาลา ครับ เป็นเพื่อนกับผม(ในเว็บ LiveVideo)มาพอสมควรแล้วครับ รายละเอียดไม่ขอเปิดเผยแล้วกัน กลัวคอมเมนต์ผมจะยาวเกินไป
แล้วผมเป็นใครกัน? ผมคือเด็กอายุ 17 ปีคนนึงที่ชอบดูการ์ตูน และชอบเล่นเกม ถ้าใครเคยเล่น ออดิชั่น อาจเคยเห็นผมแล้วนะครับ ผม VVITch หรือเรียกผมว่า วิท ก็เป็นแฟนพันธุ์แท้การ์ตูน ทีนเอจ โรบอท เองครับ
ก่อนจาก ผมก็ขอฝากเว็บไซต์ที่รวบรวมภาพศิลปะการ์ตูนสวยๆ งามๆ ไว้ด้วยนะครับ Link www.deviantart.com
หรือใครที่อยากเห็นภาพที่เกี่ยวกับ ทีนเอจ โรบอท ก็ที่นี่เลย
vvitch.deviantart.com
shadow2007x.deviantart.com
xjleiu.deviantart.com
odaleex.deviantart.com

และเว็บบล็อกสำหรับแฟนพันธุ์แท้ ทีนเอจ โบอท (ภาษาอังกฤษ)
teenageroblog.blogspot.com

#4 By VVITch (202.143.162.107) on 2007-08-30 16:34

อิจฉามาเลเซียเหมือนกัน มีครบที่อยากดูเลยอ่ะ ทั้งDisney, Nick, CN หรือพวกเราควรเปลี่ยนไปติดดาวเทียมastroกันดีนะ
ชอบเรื่องนี้เหมือนกัน แต่รู้สึกเราจะดูไม่ครบทุกตอนล่ะ เสียดาย แถมเรื่องนี้รู้สึกจะไม่ค่อยดังที่เมกาด้วย เลยมีแค่2ซีซั่น
แล้วจะรอเรื่องเบ็นเท็นอีกนะ

#3 By kasaBoy on 2007-08-27 19:05

ติดใจหุ่นยนต์สาวใช่ปะ รู้นะ

#2 By Meowzilla Zilla on 2007-08-27 18:03

หมดสิทธิ์ได้ดูแหละครับ TrueVision ยังไม่ได้ติดเลย หึหึ

#1 By :: KinG MoJi :: on 2007-08-27 17:52