Overview

เมก้า XLR (อ่าน: เมก้า เอ็กซ์แอลอาร์) (อังกฤษ: Megas XLR) เป็นการ์ตูนทีวีอนิเมชันของประเทศสหรัฐอเมริกา ผลิตโดย Jody Schaeffer และ George Kistic เคยฉายผ่านทางช่องการ์ตูนเน็ตเวิร์คผ่านทางทรูวิชั่นส์ช่อง 45 ปัจจุบันได้หยุดฉายลงแล้ว

เมก้า XLR เป็นการ์ตูนแอ็กชั่นกึ่งตลกขบขัน(ออกแนวบั่นทอนปัญญาเล็กน้อย) โดยเน้นเรื่องราวที่ คูป หนุ่มอ้วนซึ่งสามารถเก็บหุ่นยนต์จากอนาคตชื่อเมก้า นำมาตกแต่งเป็นของตนเอง เขาได้ใช้เมก้าในการปกป้องโลกจากเหล่าวายร้ายมากหน้าหลายตา

เมก้า XLR เป็นการ์ตูนที่มีการล้อเลียนอนิเมะหลายๆเรื่องของประเทศญี่ปุ่น ทั้ง เซเลอร์มูน, ขบวนการ5สี, กัปตันฮาร์ล็อค, กันดั้ม อีกทั้งตัวหุ่นเมก้าเองก็มีลักษณะหุ่นยนต์เดินสองขาแบบมนุษย์ ซึ่งเป็นสไตล์การ์ตูนหุ่นยนต์ของประเทศญี่ปุ่น

 

เนื้อเรื่องโดยย่อๆ

ในโลกอนาคตมนุษย์ได้ทำสงครามกับกลุ่มเอลี่ยนชั่วร้ายที่เรียกว่า กลอร์ฟท ซึ่งพวกกลอร์ฟทได้ต่อสู้กับพวกมนุษย์จนสามารถทำให้มนุษย์จนมุมได้ แต่ทว่าพวกมนุษย์สามารถขโมยแบบแปลนของหุ่นของพวกกลอร์ฟทแล้วนำมาสร้างเมก้า (Megas มาจากคำว่า Mechanizd Earth Guard Attack System) ขึ้นมาได้ ซึ่งได้กลายเป็นความหวังเดียวของมนุษยชาติ

แต่เมื่อมนุษย์ถูกจนมุม พวกเขาจึงใช้เครื่องย้อนเวลารุ่นทดลอง โดยจะส่งหุ่นเมก้ากลับไปในอดีตและให้คีว่าปกป้องมันไว้จากพวกกลอร์ฟท ทว่าการส่งเมก้าไปนั้นเกิดผิดพลาดมันกลับไปลงในปี ปี 2004 ซึ่งคูปกับเจมี่ก็ซื้อมันมาในราคาสองเหรียญและดัดแปลงมันขึ้นมาและเรียกมันว่า XLR (eXtra Large Robot) จากนั้นคีว่าก็เดินทางมาถึงปี 2004 เพื่อมาควบคุมเมก้า แต่ทว่าคูปดัดแปลงจนเธอไม่สามารถควบคุมได้ เธอจึงตัดสินใจสอนคูปให้รู้จักการใช้งานเมก้าและต่อกรกับพวกกลอร์ฟทที่เดินทางย้อนเวลามาเพื่อทำลายเมก้า

 

ตัวละครหลักๆ

คูป คูปโลว์สกี้ (Coop Cooplowski): ผู้ควบคุมเมก้าโดยใช้อุปกรณ์วิดีโอเกม เขาพบเมก้าที่ที่ทิ้งขยะเมืองนิวเจอร์ซีย์และซื้อมันมาในราคา 2 เหรียญ คูปเป็นหนุ่มอ้วนแบบอเมริกันที่ชอบกินและเที่ยวเล่น เขาไม่ชอบคีว่าที่ชอบออกคำสั่งเขาแต่เขาก็พร้อมต่อสู้เพื่อปกป้องโลก

เจมี่ (Jamie): เพื่อนสนิทของคูป มักชอบไปไหนมาไหนกับคูปเสมอ เขาอยากใช้เมก้าสร้างชื่อเสียง, เงินทองและหาสาวๆ เจมี่เป็นหนุ่นผอมแห้ง ขี้เก๊ก ต่อสู้ไม่เก่งและไม่มีทักษะการขับหุ่นยนต์ (สรุปว่ามันมีดีอะไรบ้างมั๊ยเนี่ย)

ผู้การคีว่า แอนดรูว์ (Commander Kiva Andrew): คีว่าเป็นหญิงจากอนาคตปี3000 ที่ต้องย้อนเวลามาปัจจุบันเพื่อนำเมก้าเข้าต่อกรกับพวกกลอร์ฟท แต่ทว่าเมื่อคูปเป็นคนเดียวที่สามารถควบคุมเมก้าได้ เธอจึงต้องจำใจทำหน้าที่สอนเขาในการต่อสู้ต่างๆ

โกร์ราท (Gorrath): หัวหน้าของกลอร์ฟท ซึ่งได้เดินทางย้อนเวลาโดยมีเป้าหมายจะนำเมก้ากลับไปแต่ทว่าเกิดติดอยู่ในยุคปัจจุบันแทน โกร์ราทสวมชุดเกราะหุ่นยนต์และมีส่วนหัวเท่านั้นที่ไม่มีเกราะ

 

ข้อมูลจาก Wikipedia & cartoonnetwork อีกแล้วครับท่าน

edit @ 2007/08/21 20:08:59

Comment

Comment:

Tweet

คัรบโอ้ๆๆๆๆๆผมชอบมากเรื่องนี้ชอบตอนแรกอะตรงที่เอเลี่ยนพึ่งมาแล้วเจมี่แม่งเดาถูกแบบฮาจัดมากชอบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ

#2 By oatsmart on 2009-02-27 11:47

ไม่มีใครเอามาสร้างเป็นภาพยนตร์ซะหน่อยหรอคะ

#1 By Meowzilla Zilla on 2007-08-22 07:53