สิ่งชวนคิดเกียวกับดิจิมอน(ว่างจัด)

 1. ดิจิมอนถือว่าเป็นข้อมูลอย่างหนึ่ง ข้อมูลต้องการแค่ที่อยู่บนฮาร์ดดิสก์ ไม่จำเป็นต้องการอาหารใดๆ แต่ในเรื่องเหล่าดิจิมอนกลับกินอาหารแบบไม่เกรงใจเจ้าของบ้านและคู่หูให้เห็นอยู่ไม่น้อย
 2. ในเรื่องถ้าดิจิมอนคือเพื่อนคนหนึ่ง ก็จะนับได้ว่าเป็นเพื่อนตายได้เลย มีสุขร่วมสุข มีทุกข์ร่วมต้าน มีปัญหาก็ช่วยแก้ไข (แต่ทำการบ้าน ลอกข้อสอบ มิตรภาพไม่ช่วยอะไรเลย)
  2.1 และเป็นเพื่อนที่ว่าง่าย จะให้สู้ก็สู้ เปลี่ยนร่างก็เปลี่ยน รวมร่างก็เอา รูดการ์ดก็ดี ไม่ดื้อดึงงอแงกลับบ้านก่อน ไม่เหมือนสังคมปัจจุบัน ที่มีเพื่อนกิน เพื่อนเอาแต่ใจ เพื่อนชั่ว เพื่อนY เพื่อนH ฯลฯ
 3. ดิจิมอนถือเป็นข้อมูล ซึ่งข้อมูลสามารถเก็บ(Save) ดึงข้อมูลมาใช้(Load) สำรองข้อมูลได้(Back Up) คัดลอกข้อมูล(Copy) ซ่อน(Hidden) ซึ่งภาคที่ผ่านๆมาเราไม่สามารถทำใดๆได้เลย จนกระทั่งภาคSavers เราสามารถเก็บดิจิมอนใส่ไว้ใน Digivice เช่นเดียวกับ iPod,MP3,CD,Flash Drive,ExternalHDDแต่น่าเสียดายดูเหมือน Digiviceจะมีพื้นที่น้อยไปหน่อย สำหรับเก็บดิจิมอน ไม่งั้นเราคงเห็น Agumon,Gaomon,Raramon ถูกจับยัดในเครื่องเดียวกันและคาดว่าสามารถดาวโหลด เพลง(เถื่อน)และ คลิปวีดีโอ(โป๊) ให้เหล่าดิจิมอนได้ดูอย่างสะใจโก๋
 4. การเปลี่ยนร่าง Shinka Evolution Digivolution (ในภาค Savers) แล้วแต่จะเรียก อาจจะเทียบได้ตัวเสริมโปรแกรม(Patch) ให้พัฒนาเป็นเวอร์ชั่นใหม่ๆอย่างถาวร แต่สำหรับดิจิมอนกลับต้องคืนร่างเป็นร่างเจริญวัยเช่นเดิม ไม่รู้ทำไม หลายคนให้ความคิดเห็นว่าเพื่อให้ดิจิมอนมึความน่ารัก น่ากอด น่าY น่า.....ต่างต่างนานา
 5. การดูดิจิมอนอาจจะทำให้โรค เคโมะ(Kemo)ลิซึม กำเริบได้ 
  5.1 คนรอบข้างจะสังเกตได้จากผู้ป่วยมีความสนใจดิจิมอนครึ่งคนครึ่งสัตว์(Kemono) เช่น Weregarurumon, Ex-Veemon, Leomon มากเป็นพิเศษและจินตนาการไปไหนต่อไหน 
  ผู้เขียนยังพบว่าผู้ป่วยจะมีโรค เค(K)ลิซึม แทรกซ้อนด้วย เพราะดิจิมอนด้วยดังกล่าวมีกล้ามเนื้อเป็นมัดๆ ถ้าอาการกำเริบหนัก รีบล้วงคอให้อาเจียน ดื่มน้ำผสมสบู่(ถ้าจะให้ดีควรเป็นน้ำยาล้างห้องน้ำ)สัก 2- 3 ลิตร รอจนมีฟองออกจากปากแล้วจึงส่งโรงพยาบาล
 6. การดูดิจิมอนภาค 1 4 อาจจะทำให้โรค โลลิคอนลิซึม กำเริบได้โดยเฉพาะฉากเล่นน้ำ,อาบน้ำที่เราเคยได้เห็นกัน.
 7. ดิจิมอนแทบทุกตอนมนุษย์ที่เป็นคู่หูมักจะไม่ช่วยอะไรเลยนอกจากยืนดูเฉยๆในฉากต่อสู้ หรือบ้างฉากก็ขี่คอเกาะไหล่ ยิ่งเพิ่มภาระให้แก่ดิจิมอนกันเข้าไปกันใหญ่ แทนที่จะหาอาวุธมาช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็น ไม้หน้าสาม ไม้ที ปืนพก เหล็กแหลม มีด สปาต้า ดาบ ทวน ขวาน ปืนพก ระเบิดปิงปอง ระเบิดมือ บาซูก้า บุหรี่ เทียนไข โซ่ กุญแจมือ แส้ ฯลฯ (หลังๆชักไม่ใช่แฮะ = _=")
 8. น่าแปลกการต้นพบดิจิมอนกลับมีข่าวในเชิงลบมากกว่าเชิงบวก ทั้งที่ดิจิมอนสามารถสร้างประโยชน์ได้มากหลาย เช่น สร้างเงินให้แก่เจ้าของงานวัด เป็นสิ่งของสักการะบูชาเช่นเดียวกันกับคูลฟีเวอร์ (และคาดว่าสามารถนำอุนจิของพวกเขามาชุบแป้งทอดกินได้ คุ้นๆมั๊ย) เป็นสัตว์ประลาดที่สามารถขอเลขเด็ดได้ทุกงวด พบปรากฏการณ์แบบนี้ได้ ในประเทศแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


Credits: Chibimon Chronicle
ผสมมุมมองและความเห็น : Warbandit

Comment

Comment:

Tweet

มารื้อเอนทรีย์เก่าๆอ่าน big smile

#8 By Critical#Zeed on 2009-10-22 23:48

ข้อสุดท้ายที่พบการขอเลขเด็ดในประเทศแห่งหนึ่ง
ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี่คือ ไทยเราใช่มั้ยคะ 555+ ถ้ามีดืจิมอนจริงๆก็ดีสิเนอะ สารพัดประโยชน์เลยเนอะคะ ^^

#7 By DiG DiG (61.90.94.10) on 2009-07-19 21:50

ถ้าให้ดีเราอยากมีดิจิม่อนเหมือนในกาตูนถ้าเรามีดิจิม่อนก็ดีconfused smile confused smile

#6 By ท็อป (124.120.245.20) on 2009-05-17 18:18

เรามี ปาตามอน อยู่ที่บ้าน ตัวนึงง่ะ พูดได้ด้วย (มันเปนหมา เราตั้งชื่อให้เอง) แหะๆๆๆquestion question question tongue embarrassed

#5 By กุเอง TK เด็ก(เทพ)น้อย (118.172.106.108) on 2008-04-22 10:57

ข้อสี่... จริงๆแล้วมันพกพาสะดวกกว่าตังหาก

ส่วนข้อเจ็ดนี่ถ้าไม่นับพวกแก๊งค์ฟรอนเทียร์ละก็ มาซารุดูจะเป็นคนเดียวที่ฝืนกฎข้อนี้... เห็นใครเป็นต่อยดะ

#3 By ไลก้าคุง on 2007-08-07 17:54

อยากให้ปาตามอนเกาะหัว

#2 By kasaBoy on 2007-08-07 15:54

อยากมีแฟนเป็นดิจิมอน

#1 By Meowzilla Zilla on 2007-08-07 13:52