จิตวิทยาพรีสแห่ง Ragnarok

posted on 31 Jul 2007 14:04 by warbandit in OnlineGames

หมายเหตุ บทความนี้เคยเขียนขึ้นมาใน Ro Tips เมื่อนานมาแล้ว ปัจจุบันโดนลบไปแล้ว(เพราะอะไรวะ?)

เอาล่ะมาอ่านกัน

ขอฮีลยังไงให้ได้ชัวร์ๆ

1. คุณต้องไม่พิมพ์คำว่า ออกมาเด็ดขาด เพราะให้ตายถ้าพรีสคนนั้นไม่อารมณ์ดีพอหรือไม่มีเมตตาพอ เขาจะเดินหนีคุณทันทีหรือไม่ก็ยืนนิ่งๆเป็นรูปปั้นหินจนกว่าคุณ จะจากไป หรือถ้าเข้ามีเมตตามากเกินคนปกติเขาคงจะฮิวให้เเต่บอกตามตรง พรีส 98% ไม่ฮีลให้คุณหรอกเชื่อเหอะ

2. เวลาขอ เบส เอจิ ไครี่ หรือ แอสซัมชั่น เเนะนำว่าอย่าขอเเบบนี้ "abแอส ที"หรือ "เบส เอจิ" ทีตามความคิดนะถึงรูปประโยคมันจะสั้นเเล้วได้ใจความก็จริง เเต่มันไม่ง่ายไปหรอคุณ!!!เขาไม่เต็มใจใส่ให้คุณหรอก มันเหมือนกับว่ายังไงละมันง่ายไปอ่ะนะ เเละธรรมดาเกินจนไม่สะดุดตา พรีส!! ถ้านั้นเป็นกรณีฉุกเฉินเเบบในดันเจี้ยนหรือเหตุการณ์ไม่ดีหรือพ รีสคนนั้นกำลังเดินเเตะๆอยู่ ประโยคนี้ถึงสามารถกล่าวออกมาได้ เเต่ถ้าพรีสคนนั้นเขายืนเฉยๆนิ่งๆ เเนะนำเลยค่ะ ใส่มัน 2 บรรทัดเลยจะดีเยี่ยม!!!!

ตัวอย่างเช่น = พรีสครับ/คะ กรุณา/ประทานใส่/โปรดให้ เบส เอจิ เเละ ไครี่ให้หน่อยจะเป็นพระคุณอย่างสูงเลย

เเบบเนี่ย 50% คุณได้เเน่ไอ้เบส เอจิ กะ พวกสกิลสนับสนุนเนี่ย

3. สิ่งนี้ลืมไม่ได้เเละไม่อยากให้ลืมตะหาก " คำขอบคุณ" ขาดไม่ได้!!! บอกได้ว่าสิ่งที่คนเล่นพรีสเกลี่ยดที่สุดคือ การใส่ เบสหรืออะไรก็ตามให้เเล้วเดินหนีไปดื้อๆเลย เเบบไม่เหลียวหลังหรือพูดอะไรซักคำ มันทำให้คิดว่า "มันเห็นเราเป็นอะไรเนี่ย ถังเรดหรอ!!!!!ที่มาเติมเเล้วไปพอหมดเเล้วมาเติม โดยที่เราไม่ได้มีผลประโยชน์กะมันเลย พอไม่ใส่ให้ก็หาว่างก เห็นเเก่ตัว !!! " มันจะโยงไปกับคำกล่าวที่ว่าพรีสงกไม่ให้ฮีล ไม่ใส่เบสให้ บอกตามตรงส่วนหนึ่งคือ ก็ไอ้คนขอมันทำตัวน่าให้ซะที่ไหนเล่า !!!! มันน่ากะทืบมากกว่าเเบบเนี่ย อุตส่าห์ให้พอให้เเล้วก็ไปพอไม่ให้เเล้วก็ด่า โดยเฉพาะ พรีสหญิง(แท้)นี้จะเสียความรู้สึกมากที่สุด อย่างน้อยมันก็น่าจะเห็นความใจดีของเราบ้างซักนิดก็ยังดี ไม่เชื่อลองก็ได้

ตัวอย่าง "ขอบคุณในความเมตตาที่ใส่เบส เเละ เอจิให้ ขอบคุณมากคร๊า/คร้าบ!!!!"

พรีสส่วนมากจะตอบรับด้วยการกด หรือ นั้นเป็นสัญญาณให้รู้เลยว่าเค้ายังยินดีที่จะให้เบสเเละเอจิคุณ ต่อไปเมื่อคุณขอ หรือเเค่คำว่า "ขอบคุณ" เค้าก็ดีใจเเล้ว

4. สถานการณ์เมื่อคุณดับในคุก กรณีนี้ก็ตายในที่ที่คนชุกชุมเเละมีพรีสเดินเป็นประจำมากพอ เเน่นอนคุณต้องตั้งห้องว่า ชุบ 1000 หรือ มีบลูชุบที หรือ 1200 1300 ไปเรื่อยๆๆๆ กรณีที่อยากหยิบยกคือ "มีบลูชุบที" เพราะไ.อ้เรื่องเงิน 1000 -1200 เน่ยไม่มีปัญหา จะบอกให้พรีสเขาทำธุรกิจ พกบลูไปชุบคนในกาส คนละ 1000-2000 บอกให้ 100 คนมันปาเข้าไป 100k เหนอะๆเเล้วจ้ะ เเต่คนที่ไม่มีกะตังเเละคนที่พกเเต่บลูนี้สิ ทำตัวยังไงให้น่าชุบหน่อย

ข้อเเรก = หากตั้งห้อง ควรมีคำว่า ได้โปรด ขอร้อง หรือประโยคอะไรก็ได้ที่น่าสงสารยัดมันไปให้หมด เเล้วกด ไว้เรื่อยๆๆๆๆ กรณีนี้มีความสำเร็จน้อยเเต่บอกให้ว่ามากกว่าการตั้งห้องเฉยๆเยอะ

ข้อสอง = ชุบเสร็จเเล้วอย่าลืมคำขอบคุณ เช่น "ขอบคุณในพระมหากรุณาเเละความเมตตาที่ชุบให้ ขอบคุณมากกกกก" เเค่นี้เค้าก็ปลื้มตายเเล้ว - - เเล้วจะบอกให้ วิธีการขอบคุณที่ไม่เหมือนใครนี้ละจะเป็นประโยชน์เเก่เราภายหลัง เพราะพรีสคนนั้นจะจำเราได้ดีที่สุด เเละหากเราตายบ่อยๆเเละเขามาชุบเราบ่อยขึ้น เเล้วเริ่มมีการพูดคุยเกิดขึ้นเเน่นอนว่า 1 ชั่วโมงให้หลังเค้าเเถม เบส เอจิ เผลอจะชุบคุณฟรีๆด้วยดีไม่มีอาจจะได้เพื่อนเพิ่มมาอีก 1 คนด้วยนะเออ(แต่ปัจจุบันนี้คงใช้ได้ยาก เพราะพรีสแถวๆนั้นหุ่นยนต์ล้วนๆ เศร้า)

5. ลูกตื้อเข้าไว้ ในกรณีที่เค้าไม่ให้เบสกะเอจิเราจิงๆ ให้คิดซะว่าเค้าไม่อยู่ ไม่เต็มใจ หรือต้องเก็บSP ไว้สนับสนุนเพื่อนๆตาดำๆในตี้ของเค้า หรือกำลังนั่งจัดสกิลอยู่ ตื้อเท่านั้นครองโลก กดพิมพ์มันเข้าไปหรือไม่อยากนั่งพิมพ์ยาวๆ ก็ ใช้คำ "โปรด กรุณา ขอความอนุเคราะห์ " เข้าช่วย มันต้องได้ซิน่า เเต่หากเข้าไม่อยู่หรือใจเเข็งจริงก็อย่าไปด่างกเด็ดขาดโดยเฉพาะในดันเจี้ยน เพราะถึงไง คุณกับเค้าต้องเจอกันจนกว่าจะตายกันไปหรือย้ายที่ไป เเละเกิดคุณไปด่าเค้า เเล้วเกิดคุณโดนตบตาย โดยมีพรีสซึ่งคุณด่าไปเเม็บๆยืนอยู่ข้างๆโดยไม่มีพรีสคนอื่นเลย ............อย่าฝันว่าเค้าจะชุบคุณ หรือฮีลให้ ถึงจะมีเงินหรือของมาล่อก็ตาม เพราะเราไม่โง่

เเล้วขอเตือนคนที่เล่นอาชีพพรีสเกือบทุกคนเป็นพวกความจำยอดเยี่ยม คุณด่าเค้าเมื่อไหร่ จงอย่าให้เห็นหน้าจนกว่าจะหมดวันนั้น เพราะเค้าจะจำเเม่นมากว่าคุณด่าเค้าอย่างไร ที่ไหน เวลาไหน ด่ายังไง หากคำด่านั้นเเรงมากๆเดือนนึงเค้ายังไม่ลืมเลยจะบอกให้ หากพลั้งปากจริงๆก็บอกขอโทษดีๆซะ

สำหรับเคล็ดลับก็สามารถบอกได้เเค่นี้ เพราะที่เหลือยังไม่ได้ทดลอง หากได้ผลจริงๆจะมาบอก จำไว้ ทำตัวเป็นคนขอที่น่ารักหน่อย เเล้วจะได้มคนมาซัพพอร์ตฟรีๆใช้

Ps.จากประสบการณ์คนเล่นพรีสที่ Frey

Ps2.พรีสตัวนั้นชื่อ Chou เจอทักได้ไม่กัดจ้า

Ps3.เจอเราได้ใน RO BBS ชื่อ Pory นะ

Comment

Comment:

Tweet

Your thninikg matches mine - great minds think alike!

#6 By svGc5vDm (85.25.226.153, 24.53.79.246) on 2013-08-08 10:06

very interesting. In fact after reading, I had to go show it to my friend and he enjoyed it as well!

#5 By Sunglasses for Glasses (69.90.60.116) on 2011-07-18 08:29

เราอยุเชพแรก- -จำไม่ได้ว่าเชพอะไรแต่วิสาเราชี่อรันทักได้นะรเม่เคยขอตังใครขอนะอย่าไปให้นะเราไม่รวยแต่ไม่จนใจไปขอเขากินหรองับ

#4 By รัน (58.9.117.170) on 2007-10-07 19:33

จิงอ่ะเราก้อเล่นพรีทชอบมี่คนมาด่าง่างกก้อปล่อยมานเน่าตรงนันเยย

#3 By รัน (58.9.117.170) on 2007-10-07 19:31

เราเล่นพรีสไม่ว่าจะขอยังไงก็ตามให้หมด

แต่ขอคำ "ขอบคุณ" แค่นั้นพอ

ไม่ให้อย่าหวังว่าจะได้อีกเลย เอิ๊ก

#2 By Maxtrix™ on 2007-08-01 12:33

Tips ในการเล่น Ragnarok จาก โปร Warbandit

#1 By Meowzilla Zilla on 2007-07-31 14:56